Tại Sao Lại Trưng Hoa Cát Tường Ngày Tết?

Hoa Cát Tường là một trong những loài hoa rất được người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng yêu thích. Dù đây là loài hoa có nguồn gốc từ Tây Mỹ nhưng khi được đưa đến châu Á lại vẫn có thể sinh trưởng tốt và mang vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng với màu sắc đa dạng. Đặc biệt là đối với người Việt Nam, loài hoa Cát Tường được ưa chuông không chỉ vì nó đẹp mà còn vì chính cái tên “Cát Tường” và tầng lớp ý nghĩa chất chứa trong đó.

Nhờ đó, hoa Cát Tường được chào đón trong tất cả các sự kiện, và đặc biệt khi đến dịp Tết Nguyên Đán mỗi năm bạn đều nhìn thấy nhà nhà nô nức sắm sửa những chậu hoa, bình hoa Cát Tường để trưng Tết đến nỗi cung không đủ cầu. Nhưng lý do vì sao mà ai ai cũng muốn có hoa Cát Tường trong nhà thế nhỉ?

Theo nghĩa Hán – Việt, “Cát” (Hay còn gọi là “Kiết”) có nghĩa là tốt lành, “Tường” có nghĩa là điều may mắn, phước lành. “Cát Tường” dùng để nói đến những điều tốt lành, sự viên mãn, hạnh phúc. Vì vậy mà trưng hoa Cát Tường trong nhà vào đầu năm mới như một lời cầu chúc cả gia đình sẽ có một năm mới đầy “Cát Tường”, may mắn, phước lành, mọi việc đều xuôi thuyền thuận gió. Người Việt Nam đều nội hàm, nhất là những ngày quan trọng như Tết Âm Lịch, ai cũng muốn có thật nhiều những lời chúc phúc và may mắn liền kề.

Không chỉ riêng việc mình tự mua hoa Cát Tường rồi trưng trong nhà mà tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân những bó hoa, chậu hoa Cát Tường cũng là một lời chúc Tết tốt lành nhất trong dịp Tết Nguyên Đán này đó.

Các bó hoa cắm sẵn tại Flowerstore với sự góp mặt của Cát Tường, từ trái sang: Bó hoa cắm sẵn Chiều Xuân và Bó hoa cắm sẵn Giao Mùa.

Chúc bạn và những người bạn quý mến sẽ có một cái Tết thật ý nghĩa, thật may mắn và thật hạnh phúc nhé. Happy new year!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *